Những ai không nên sử dụng cà gai leo và lưu ý khi sử dụng chúng

Những ai không nên sử dụng cà gai leo và lưu ý khi sử dụng chúng?  Là một trong những loại thảo dược tự nhiên tăng cường chức năng gan hàng đầu hiện nay đó là cây cà gai leo. Tuy vậy không phải ai cũng sử dụng được cà gai leo. Và khi sử chúng còn phải kiêng kỵ một số thứ.

Gới thiệu thêm cà gai leo

Cà gai leo là một loại cây thân thảo, bụi nhỏ, sống lâu năm. Tác dụng chính của cây cà gai leo đó là: hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Đặc biệt là giúp giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan, hạ men gan, giải độc bia rượu và hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, xơ gan….

Đây là một dược liệu quý rất tốt cho chức năng gan. Nhất là những người đang bị suy giảm chức năng gan, nóng gan hay thường xuyên phải sử dụng bia rượu.

Những ai không nên sử dụng cà gai leo:

Tuy cà gai leo có rất nhiều những lợi ích cho gan. Nhưng cũng cần lưu ý không phải ai cũng sử dụng được cà gai leo. Dưới đây là một số trường hợp không nên sử dụng cà gai leo theo y học cổ truyền:

Phụ nữ đang mang thai, cho con bú: Trong quá trình thai nhi đang phát triển bình thường. Ta không nên sử dụng bất cứ loại thuốc nam nào. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Người mắc các bệnh về chức năng thận: Trong cà gai leo có 1 số chất có thể khiến cho chức năng thận bị quá tải dẫn đến ảnh hưởng xấu hơn đến khả năng lọc máu của thận. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Với những người đang mắc bệnh nặng. Chúng ta cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bệnh viện. Không dùng cà gai leo tùy tiên. Bởi nó sẽ có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị. Vì cà gai leo chỉ là 1 loại dược liệu với tác dụng là hỗ trợ điều trị. Không thể thay thế hoàn toàn cho phác đồ điều trị của bên tây y.

Những ai không nên sử dụng cà gai leo
Những ai không nên sử dụng cà gai leo

Cách dùng cà gai leo hiệu quả

Dùng cà gai leo hàng ngày phải dùng đúng liều lượng. Không nên lạm dụng quá nhiều có thể có tác dụng phụ.

Hạn chế uống rượu bia thường xuyên.

Hãy chọn nơi bán sản phẩm chất lượng. Không dùng đồ mốc, thiu, đồ để lâu ngày.

Không tự ý dùng khi chưa biết chính xác tình trạng bệnh của mình, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Trên đây Dược Liệu Lương Sơn đã chia sẻ cho các bạn thêm chút kiến thức về dược liệu. Mong rằng các bạn có thêm kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe cho mình và người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *