Mua giống cây tùng la hán ở đâu

Mua giống cây tùng la hán ở đâu? Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ quảng cáo giao bán cây Tùng La Hán giống trên mạng. Bạn đang phân vân, đắn đo không biết liệu những cơ sở đấy có uy tín hay không? Giá cả thế nào? Có bị đắt nếu mua ở đó không? Bạn không biết giá, chưa thật sự am hiểu nhiều về cây? Chưa có kinh nghiệm mua bán.

Trên đây là những nỗi lo của quý khách khi đi tìm kiếm địa chỉ để mua cây giống tùng la hán. Nhưng hôm nay khi đọc được bài viết này thì bạn sẽ không còn những lo lắng đó nữa. Việc của bạn là chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ cho nhà vườn cây giống Vĩnh Phúc chúng tôi. Hoặc có thể để lại tin nhắn. Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi điện lại để tư vấn cho bạn ngay.

Giới thiệu cây Tùng La Hán

Cây Thông La Hán – Tùng La Hán

Tên thông thường: Tùng La Hán, La Hán Tùng, Thông La Hán…

Tên khoa học: Podocarpus macrophyllus

Họ thực vật: Podocarpaceae (Thông tre)

Tùng La Hán là loài cây có nguồn gốc ở Trung Quốc, Nhật Bản, cây được nhập vể Việt Nam và ngày càng phát triển rộng khắp.

Tùng La Hán là cây thân mộc, có thể chị hạn tốt, thích nhiệt độ nóng ẩm (nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt là trong khoảng từ 18-25oC), tuy nhiên Tùng La Hán là loài cây chịu lạnh kém. Cây có chiều cao trung bình từ 7-10m, tối đa là 20m, cành nhánh nhiều, tán lá rộng.

Lá của cây Tùng La Hán mọc so le, có dạng hình xoắn ốc, dày, cứng và có màu xanh đậm. Lá cây bền, ít rụng và xanh quanh năm. Qủa của cây có dạng hình trứng, khi chín có màu đỏ tía nhìn giống ông la hán khoác áo cà sa nên cây có tên gọi là Tùng La Hán. Hạt của cây được dùng để ươm trồng cây giống, trồng cây kiểng nội thất đẹp và sang trọng.

Cây Tùng La Hán đẹp là một trong các loại cây được sử dụng rất nhiều trong các công trình như công viên, đình chùa, khuôn viên các công trình văn hóa, sân vườn biệt thự, tiểu cảnh… Cây được trồng thành hàng hay trồng kết hợp với các loại cây trồng viền, cây cỏ nền tạo cảnh quan xanh thu hút.
Tùng La Hán được xem là loài cây mang lại sư may mắn, phồn vinh, thịnh vượng nên được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người sành điệu trong làng cây cảnh. Tùng La Hán xanh quanh năm, là loài cây mang lại màu xanh tươi mát, không khí trong lành cho môi trường.

Cũng giống với các loại cây như cây may mắn, cây cẩm thạch, cây tùng búp,…Tùng La Hán cũng sử dụng các chất trồng đơn giản như mùn dừa, tro trấu hoặc đất trồng giàu dinh dưỡng để ươm trồng cây. Cây con cần có chế độ chăm sóc kỹ, tưới nước và cung cấp thêm chất dinh dưỡng để cây khỏe và phát triển tốt. Tùng La Hán tuy có bộ rễ phát triển mạnh, ưa nhiều nước nhưng khi bị úng lâu cây cũng sẽ bị vàng lá hoặc chết dần.

Mua giống cây tùng la hán ở đâu
Mua giống cây tùng la hán ở đâu

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Tùng la hán:

Đất trồng cây và giá thể sử dụng ươm cây con:

Mụn dừa và trấu, với tỉ lệ 70% sơ dừa, 30% tro trấu; Khi dưỡng cây con trong bầu có thể trộn thêm phân hữu cơ đã oai mục, với tỉ lệ 20-30% phân hữu cơ, 30% vỏ trấu, 40-50% sơ dừa.
– Phân bón:

Khi cây trong giai đoạn vườn ươm (khoảng 2 tháng) phun phân bón lá 10 ngày/lần, liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì, che mát khoảng 40 – 50%.
Khi cây tùng la hán còn nhỏ (có chiều cao từ 20 – 50 cm) pha phân NPK 16-16-8 hoặc 20-20-15 để tưới, nên tưới vào lúc chiều mát, không nên tưới khi cây đang ra đọt non, cách 15 – 20 ngày tưới 1 lần, liều lượng 1 kg tưới 1.000 cây, có thể phun bổ sung phân bón lá; Lượng phân tăng dần theo tuổi cây.

Khi cây tùng la hán từ 3 năm tuổi trở lên bón từ 40-50 gam/gốc, không nên bón phân khi cây ra đọt non.
-Tưới nước:
Cây tùng la hán có khả năng chịu hạn tốt, nhưng cần chú ý tưới đủ nước để cây phát triển tốt. Mùa nắng khi cây còn nhỏ có thể tưới 2 ngày/lần; khi cây lớn có thể 3-4 ngày tưới 1 lần tùy theo độ ẩm của đất. Cây ít mẩn cảm với nước mặn, nhưng không chịu được nước phèn.
– Phòng trừ sâu hại: Phổ biến có 2 đối tượng sâu hại là rầy mềm và sâu vẽ bùa tấn công khi cây tùng la hán vừa nhú đọt non cần chú ý phun thuốc để phòng trừ trong giai đoạn này, có thể sử dụng dầu khoáng DC – Tronlec hoặc các loại thuốc trừ sâu thông thường khác.

– Bệnh hại: Rải rác xuất hiện bệnh lỡ cổ rễ hoặc khô đầu ngọn, có thể phun thuốc Aliete, Ridomil, v.v…

– Nhân giống bằng phương pháp vô tính

Chiết cành hoặc giâm cành. Cành giâm trong giai đoạn vườn ươm cao từ 15-20 cm, nên giữ cây trong bóng râm từ 4-6 tuần , sau đó có thể đưa ra nắng trong giai đoạn này nên dưỡng cây con trong bầu để tiện việc chăm sóc, khi cây cao từ 80 cm trở lên có thể trồng xuống đất. Cây tùng la hán phát triển tốt trên nhiều loại đất, nhưng nên trồng trên đất thịt để khi bứng cây không bị rả bầu.

Lý do bạn nên mua giống cây tùng la hán tại vườn ươm cây giống Vĩnh Phúc:

Trung tâm cây giống Vĩnh Phúc truyền thống lâu năm có kinh nghiệm trọng việc sản xuất các loại cây giống. Cung cấp đi thị trường các tỉnh thành trên cả nước.

Chúng tôi cam kết bán cây Tùng La Hán giống đến tay khách hàng đều là những cây khỏe mạnh, đã được sàng lọc kỹ càng, lựa chọn những cây tốt nhất để bàn giao cho quý khách.

Dịch vụ chuyên nghiệp từ khâu tư vấn cho quý khách cho đên lúc quý khách ưng ý và bàn giao cây tận nơi cho quý khách.

Gía bán cây giống tùng la hán bao nhiêu?

Bán với giá gốc tại vườn, bao giá toàn quốc.

Giá cả hợp lý khi quý khách hàng bán với số lượng lớn.

Có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng lâu năm. Khách hàng thường xuyên.

Xem thêm: Một số bài thuốc từ kim tiền thảo

Hotline: 0976 836 586 / 0971 477 860 / 0964 113 196
Cơ sở: Thôn Om Làng, Xã Cao Dương, Huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *