Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không? Kim tiền thảo còn gọi Bạch Nhĩ Thảo, Bản Trì Liên,… . Là một loại thảo dược quý mà có hầu hết trong các bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh như sỏi thận, huyết áp, lợi tiểu,… . Tuy nhiên, có nhiều người tự ý uống nhiều kim tiền thảo để mong muốn tăng hiệu quả lại không hề hay biết sự thật đằng sau.

Những tác dụng của kim tiền thảo:

Theo y học cổ truyền, Kim tiền thảo có tinh vị: thảo diện này có hàn tính, vị ngọt mặn. Quy kinh: can đởm, bàng quang và thận.

Tác dụng hỗ trợ chữa sỏi thận, viêm tiết niệu

Giúp hạ huyết áp

Hỗ trợ trị bệnh trĩ

Hỗ trợ trị bỏng cấp độ nhẹ

Giúp chữa bệnh chảy máu, sưng huyết

Hỗ trợ điều trị viêm gan vàng da

Xem thêm: Gía bán kim tiền thảo bao nhiêu tiền 1kg?

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?

Trên nghiên cứu chuột bạch thì khi sử dụng với liều lượng nhiều hơn bình thường không có phản ứng hay bất thường gì xảy ra.

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền và đông y, cho thấy thì kim tiền thảo là cây thảo được rất lành tính, không lo tác dụng phụ, chưa ghi nhận trường hợp nào có bất thường lớn khi dùng vị thuốc này.

Theo tây y, cây kim tiền thảo có tác dụng điều trị cao huyết áp hiệu quả. Giúp huyết áp ổn định thậm chí khi thay đổi liều lượng. Nó còn hỗ trợ bệnh nhân bị huyết áp thấp, làm tăng lưu lượng mạch vành. Đồng thời còn làm giảm mức tiêu thụ oxy của cơ tim, ổn định nhịp tim và rất tốt cho hệ tim mạch.

Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?
Uống kim tiền thảo có tác dụng phụ gì không?

Những lưu ý khi sử dụng kim tiền thảo:

Tuy qua các nghiên cứu cho thấy kim tiền thảo không có tác dụng phụ gì. Nhưng nếu lạm dụng hay dùng sai cách hoặc không đúng các trường hợp sẽ dẫn đến những điều không mong muốn.

Kim tiền thảo sử dụng hiệu quả khi sỏi có kích thước vừa và nhỏ. Còn hiệu quả kém với những trường hợp sỏi có kích thước lớn hơn 1cm.

Không nên sử dụng không đúng phác đồ, quá liều sẽ gây biến chứng.

Những người bị sỏi to hơn 1cm. Thì ngoài việc làm theo phác đồ của bác sĩ bạn có thể sử dụng thêm kim tiền thảo để đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *