Cây xạ đen kết hợp với trinh nữ hoàng cung được không?

Cây xạ đen kết hợp với trinh nữ hoàng cung được không? Cây xạ đen uống cùng trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì? Cách sử dụng cây xạ đen với trinh nữ hoàng cung?

Từ lâu, cây xạ đen đã được công nhận có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh như u bướu, ung thư, các bệnh về gan,… Trong khi đó, trinh nữ hoàng cung lại được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, u xơ tử cung, khối u ở vú, ở cổ,… Vậy câu hỏi đặt ra là nếu cây xạ đen kết hợp với trinh nữ hoàng cung sẽ có công dụng như thế nào? Trong bài viết này, dược liệu Lương Sơn sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc này nha!

Giới thiệu về cây trinh nữ hoàng cung:

Cây trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Cranium Latifolium. Theo kinh nghiệm dân gian. Lá cây trinh nữ hoàng cung để chữa những trường hợp u xơ, ung thư tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến. Với cách sử dụng như sau: ngày uống nước sắc của ba lá trinh nữ hoàng cung. Hái tươi thái nhỏ ngắn 1–2 cm. Rồi sao khô màu hơi vàng. Uống luôn trong 7 ngày, rồi nghỉ 7 ngày, sau đó uống tiếp 7 ngày nữa, lại nghỉ 7 ngày và uống tiếp 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống là 63 lá, xen kẽ 2 đợt nghỉ uống, mỗi đợt 7 ngày.

Theo y học hiện đại. Trong cây Trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T. Một hoạt động và phát triển. Đồng thời chỉ thấy có cây Trinh nữ hoàng cung Crinum latifolium L. Mới có hoạt chất tác dụng hỗ trợ trị liệu chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung và hoạt chất ức chế sự tăng trưởng của tễ bào ung thư (antitumor) như Crinafolidine, Crinafoline, Paratorimin.

Giới thiệu về cây xạ đen:

Xạ đen có chứa hợp chất Flavonoid. Nó có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do là những tác nhân xấu như tế bào ung thư, lão hóa… Hiện nay, cây xạ đen là loại dược liệu được sử dụng trong cả y học hiện đại và y học cổ truyền để hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư rất hiệu quả.
Trong xạ đen có chứa 2 hợp chất flavonoid và quinon. Chúng có tác dụng hỗ trợ hóa lỏng các tế bào ung thư. Hai dược chất giúp tiêu diệt, làm chậm sự phát triển các khối u ác tính khi mới hình thành. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị của xạ đen.

Cây xạ đen kết hợp với trinh nữ hoàng cung được không?
Cây xạ đen kết hợp với trinh nữ hoàng cung được không?

Cây xạ đen kết hợp với trinh nữ hoàng cung được không?

Câu trả lời là “CÓ”. Khi sử dụng kết hợp hai loại dược liệu này sẽ có tác dụng: Hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung rất tốt. Dưới đây là cách sử dụng cây xạ đen kết hợp với trinh nữ hoàng cung:

Thân lá xạ đen khô: 60gram

Trinh nữ hoàng cung: 5-7 lá khô

Sắc với 2 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi chia ra nhiều lần uống trong ngày, sử dụng sau ăn.

Như vậy các bạn đã có câu trả lời rồi đúng không ạ? Hy vọng những chia sẻ của chúng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm: Cây xạ đen hỗ trợ bệnh cao huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *