Cách sử dụng cải thảo – Giúp giảm cân, thải chất độc hiệu quả? Cải thảo là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ngoài việc sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Chúng còn nhiều chị em sử dụng để giảm cân. Đây được coi là một trong những một phương pháp giảm cân tại nhà hiệu quả.
Xem thêm: Cây an xoa hỗ trợ điều trị ung thư gan
Cải thảo có giảm cân thực sự hiệu quả không?
Cải thảo có chứa nhiều khoáng chất như: Vitamin, chất xơ, protein, carotene. Hàm lượng dinh dưỡng trong cải thảo rất cao mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe của người sử dụng.
Trong cải thảo chứa lượng chất xơ rất cao. Đây sẽ là dưỡng chất có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Giảm Cholesterol xấu, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Chúng ngăn cản quá trình tích tụ mỡ thừa, phòng ngừa béo phì và giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.
Cách sử dụng cải thảo để giảm cân, thải chất độc:
Cải thảo: 0.5kg
Tôm nõn: 20gram
Đại hồi hương: 1 hạt
Xì dầu: 10ml, rượu trắng: 10ml, nước lã: 10ml
Củ gừng tươi thái sợi: 5gram
Hành lá thái nhỏ: 5gram
Phi tỏi thơm nên rồi cho tất cả các nguyên liệu vào. Đợi chín rồi cho thêm ít nước bột năng để món ăn ngon hơn. Rồi dầu tiêu lên món xào là dùng được.
Lưu ý khi dùng cải thảo:
Đối tượng nên dùng: Cải thảo làm trơn ruột nên những người dạ dày lạnh, đang tiêu chảy không nên dùng. Ngoài ra, những người bị khí hư cũng không nên dùng.
Trong lúc sử dụng: Với những bẹ cải thảo bị sâu thì tuyệt đối không được dùng vì nó chứa chất độc (được tạo ra trong quá trình phân hủy). Chất độc này có thể làm cho hemoglobin trong máu mất năng lực dẫn oxy và gây thiếu oxy, nguy hiểm đến tính mạng người dùng.
Như vậy Trung Tâm Cây Thuốc đã chia sẻ cho các bạn cách sử dụng cải thải để giảm cân, thải chất độc. Chúc các chị em có một vóc dáng và làn da như mong muốn.