Tác dụng của cây mú từn ít người biết đến

Tác dụng của cây mú từn ít người biết đến? Cây mú từn là một trong những vị thuốc quý dùng để ngâm rượu có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý và chữa đau nhức xương khớp hiệu quả. Vị thuốc có công hiệu mạnh và nhanh nên ngày càng được phái mạnh tìm kiếm và tin dùng.

>> Xem thêm: Cây mú từn là gì?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về công dụng của cây thuốc để mọi người có thể hiểu rõ hơn về nó nhé!

Tác dụng của cây mú từn:

Mú từn là một loại dược liệu quý có tình bình. Có mùi thơm ngậy và vị chát nhẹ. Tuy nhiên lại rất dễ uống, đặc biệt là khi ngâm rượu.

Thành phần hóa học có trong mú từn:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong cây mú từn có chứa nhiều loại dược chất và tinh dầu quý rất tốt cho sức khỏe.

Flavonoid, coumarin, anthranoid, phytosteroid, chất béo, đường khử, acid hữu cơ và acid amin. Ngoài ra, từ cao ethanol 80% của rễ mú từn, 5 hợp chất đã được phân lập gồm: β-sitosterol (1), coumarin (2), 4′,5,7-trimethoxyflavon (3), daucosterol (4) và chrysophanol (5).

Đây là một trong những dược liệu mang lại nhiều tác dụng vượt ngoài mong đợi. Theo y học cổ truyền, mú từn được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc chữa bệnh như:

Tăng cường sinh lực phái mạnh

Hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý nam giới

Cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng

Hỗ trợ rút ngắn thời gian cầm máu.

Hỗ trợ điều trị đau lưng, kháng khuẩn, chống viêm.

Tác dụng của cây mú từn ít người biết đến
Tác dụng của cây mú từn ít người biết đến

Cách ngâm rượu theo kinh nghiệm người thái :

Sản phẩm mú từn của chúng trước khi được cung cấp tới tay người dùng. 100% là cây đã được thái nhỏ phơi khô. Vì vậy cách ngâm rượu mú từn cũng khá đơn giản. Các bước tiến hành ngâm như sau:

Dùng 1kg mú từn khô

5 lít rượu gạo có nồng độ 40-45 độ

Bước 1: Sao vàng hạ thổ

Ta dùng chảo sao vàng tầm khoảng 10-15 phút. Chỉ cần có mùi thơm là dừng lại.

Sau đó đào hố đất rồi trải bạt xuống dưới. Đổ mú từn xuống dưới và chộn khoảng 1-2 tiếng.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu

Bỏ dược liệu đã sao vàng hạ thổ vào bình rượu. (Không nên sử dụng bình nhựa).

Đổ rượu vào bình rồi ngâm

Ngâm khoảng thời gian 3-6 tháng là có thể sử dụng

Liều dùng: Chúng ta chỉ nên dùng 1-5 ly rượu nhỏ trong mỗi bữa ăn. Không nên lạm dụng quá nhiều.

Một số lưu ý khi sử dụng mú từn:

Nam giới dưới 18 tuổi không nên sử dụng

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú không thể sử dụng

Không nên lạm dụng rượu uống quá nhiều trong ngày.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *