Cây mú từn hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Cây mú từn hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp? Cây mú từn là cây thuốc thảo dược mới đang được ưa chuộng trên thị trường. Có tác dụng chữa các bệnh về đau nhức xương khớp, bệnh về sinh lý… Nhưng loại cây này có thực sự mang lại hiệu quả như lời đồn hay không? Và tác dụng chữa đau nhức xương khớp từ cây mú từn như thế nào?

Bệnh đau nhức xương khớp là gì?

Đau nhức xương khớp là dấu hiệu thường gặp ở người lớn tuổi. Cơn đau không đơn thuần chỉ là do sự thay đổi của thời tiết, do ngồi, do làm việc sai tư thế… . Mà nó còn là dấu hiệu những căn bệnh về xương khớp nguy hiểm cần được phát hiện sớm để phòng tránh nguy cơ tàn phế.

Nguyên nhân là thường xuyên ngồi sai tư thế, ít vận động, ngồi nhiều… Đây là những thói quen hiện đại khiến tình trạng bệnh xương khớp càng diễn ra phổ biến. Các triệu chứng ban đầu của căn bệnh như: đau vùng vai gáy, đau ở thắt lưng, đau vùng gót chân, đau ở các khớp…

Xem thêm: Những lưu ý khi dùng mú từn

Cây mú từn hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp được không?

Những ai thường xuyên bị tê bì chân tay, đau nhức xương khớp, mổi gối, đau xương, phong thấp. Chúng ta có thể dùng mỗi ngày 1 chén rượu cây mú từn đảm bảo bệnh tình và sức khỏe sẽ được tăng cường tuyệt đối.

Hơn thế nữa, nếu các nguyên liệu thông thường phải ngâm với số lượng lớn, uống liều lượng nhiều thì mới đem lại công dụng chữa đau nhức xương khớp. Thì với mú từn chỉ cần dùng với liều lượng ít, 1 chén là có thể đem lại hiệu quả bất ngờ.

Chúng ta có thể sử dụng mú từn điều trị xương khớp bằng 2 cách:

1.Sắc nước uống:

Chuẩn bị 50gram rễ cây mú từn tươi hoặc 30gram rễ mú từn khô.

Rửa sạch, cho vào ấm cùng 1,5 lít nước và sắc với lửa nhỏ còn khoảng 1 lít.

Chắt nước ra chén và uống thay nước hàng ngày.

Uống nước cây mú từn khoảng 10 ngày thì ngưng 1 tuần. Và dùng tiếp 60 ngày thì để đạt hiệu quả cao.

Cây mú từn hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp
Cây mú từn hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

2.Cách ngâm rượu mú từn chuẩn bài nhất:

Chuẩn bị 2kg rễ mú từn tươi hoặc 1kg rễ cây mú từn khô.

Rửa sạch, để ráo và cho vào bình thủy tinh cùng 5 lít rượu có độ cồn 40 độ.

Đậy kín nắp và ngâm khoảng 1 tháng là sử dụng được.

Mỗi ngày uống 1 – 3 chén nhỏ và mỗi lần tối đa 65ml rượu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *