Chè dây có giá trị rất quý về mặt dược liệu, các nghiên cứu khoa học cho thấy chè dây rất tốt cho những người có bệnh lý về dạ dày. Thảo dược này cũng giúp an thần, ổn định huyết áp, thanh nhiệt tiêu viêm vô cùng hiệu quả.
Hiện nay chúng tôi cung cấp chè dây khô, được thu hái tại các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Cây sạch sẽ và chất lượng rất tốt. Bảo đảm an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Từ xa xưa chè dây đã được tin tưởng như một loại thảo dược hỗ trợ chữa bệnh hữu hiệu mà điển hình là về bệnh lý dạ dày. Loài thực vật hai lá mầm này xuất hiện trong rất nhiều nghiên cứu khoa học với công năng diệt vi trùng, vi khuẩn, giảm độ axit dạ dày, cắt cơn đau do viêm loét tá tràng. Ngoài ra chè dây cũng giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, giải độc gan, tác dụng kháng viêm, làm liền các vết viêm loét.
Chè dây mang lại tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày ngoài mong đợi. Hiện nay có rất nhiều người bị ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống bởi các cơn đau dạ dày. Lo ngại rằng các món ăn cay nóng, khó tiêu hóa sẽ làm cho dạ dày bị đau trở lại. Tuy nhiên, sự tồn tại của chè dây rất từ nhiều thập kỉ qua để chứng minh rằng viêm loét dạ dày, tá tràng đều có thể điều trị được.
Thành phần trong chè dây
Theo nghiên cứu của PGS.TS Vũ Nam và cộng sự, trong chè dây có các thành phần như:
Flavanoid giúp chống lại sự oxy hóa, ức chế sự phát triển của các tế bào xấu, giúp kháng viêm, dập tắt sự phát triển của các gốc tự do.
Chè dây cũng chứa hai loại đường Glucase và Rhamnese.
Nghiên cứu về tính an toàn, chè dây không chứa các hoạt chất có độc như alkaloid, saponin,… nên khá an toàn trong quá trình sử dụng.
Thu hái và bào chế chè dây
Chè dây là loại thảo dược mọc hoang trên các vùng núi Việt Nam, có thể thu hái quanh năm, trước khi chè dây ra hoa và tạo quả. Thân và lá chè dây được thu hái nhiều hơn. Khi sao lên hoặc phơi khô mùi rất thơm, sử dụng uống như trà để phòng bệnh vô cùng tốt.
Hướng dẫn sử dụng chè dây
Cách pha trà:
Bước 1: Dùng một nhúm chè dây( 10g) khô cho 150 ml nước
Bước 2: Tráng trà, dùng nước sôi đổ 1 chút vào đảm bảo nước tưới qua 1 lượt trà lắc đều ấm rồi đổ nước này đi.
Bước 3: Cho nước sôi ấm pha trà theo tỉ lệ pha, đợi 5-7 phút cho nước ngấm vào trà. Thưởng thức khi trà còn ấm mùi vị sẽ thơm ngon hơn.
Cách nấu trà:
Nếu như bạn không có thói quen nhâm nhi ly trà vào mỗi sáng thì cũng có thể sử dụng chè dây để nấu nước uống thay nước hàng ngày.
Mỗi ngày lấy khoảng 50-80g chè dây phơi khô đem nấu với 1.5 lít nước uống.
Be the first to review “Chè dây”