Uống rượu ngâm chuối hột có tác dụng gì

Uống rượu ngâm chuối hột có tác dụng gì? Chuối hột rừng là một loài cây rất gần gũi với người dân miền núi nước ta. Cây chuối rừng cho quả thơm ngon. Quả chuối hột không chỉ để ăn, mà còn sử dụng để làm thuốc. Trong Đông y, chúng có công dụng hỗ trợ tiêu đinh, tán sỏi vô cùng hiệu quả. Thích hợp với những người đang bị sỏi thận, viêm đường tiết niệu hay hệ tiết niệu có vấn đề.

Uống rượu ngâm chuối hột có tác dụng gì:

Trong y học cổ truyền, rượu ngâm chuối hột rất tốt với sức khỏe con người như bổ thận, giải độc, chữa đau mỏi lưng,…

Để bảo quản được chuối hột lâu cũng như tăng cường công dụng của chuối hột thì người ta thường ngâm rượu với chuối hột. Rượu chuối hột là một trong những loại rượu dân dã. Nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích với sức khỏe.

1.Rượu chuối hột giúp chữa chứng đau dạ dày:

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra hai hợp chất quan trọng về mặt sinh lý là serotonin và norepinephrine. Cùng với dopamin, saponin và một catecholamin chưa xác định có trong chuối hột. Có tác dụng với chữa đau dạ dày, loét ống tiêu hóa.

Sử dụng với một liều lượng rượu chuối hột phù hợp mõi ngày. Sẽ giúp các triệu chứng đau thắt bụng, đầy hơi, chán ăn, buồn nôn giảm đi nhanh chóng.

Uống rượu ngâm chuối hột có tác dụng gì
Uống rượu ngâm chuối hột có tác dụng gì

2:Rượu chuối hột giúp điều trị đau lưng:

Trong chuối hột có hoạt chất saponin có tác dụng chống viêm, làm giảm các cơn đau. Rượu lại có tính nóng, nhiệt. Đem kết hợp cùng chuối hột rừng sẽ khiến cơn đau mỏi dịu đi, chống mệt mỏi cho người sử dụng.

3.Rượu chuối hột giúp kích thích hệ tiêu hóa:

Uống rượu nhiều là nguyên nhân chủ yếu khiến hệ tiêu hóa kém hấp thụ. Tuy nhiên, nếu sử dụng với liều lượng hợp lý thì rượu chuối hột lại là bài thuốc thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả.

Hoạt chất serotonin và dopamine có trong chuối hột. Có tác dụng kích thích thèm ăn, giảm triệu chứng mệt mỏi, an thần, rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Rượu chuối hột có công dụng gì thì đây chính là câu trả lời hợp lý nhất.

4.Rượu chuối hột giúp bài sỏi thận rất tốt:

Trong các thành phần hóa học của chuối hột có hoạt chất saponin, coumarin, flavonoid anthocyanosid và hợp chất uronic. Nó có tác dụng bào mòn, làm tiêu biến sỏi thận vô cùng hiệu quả.

Trên đây là những tác dụng chính của rượu chuối hột đem lại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi sử dụng rượu chuối hột ta cần phải dùng đúng liều, không nên lạm dụng quá tránh sảy ra những điều không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *