Uống nước cây mâm xôi có tác dụng gì?

Uống nước cây mâm xôi có tác dụng gì? Trà lá mâm xôi đỏ là loại thảo dược tốt cho phụ nữ mang thai. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chúng có tác dụng rút ngắn thời gian chuyển dạ và biến chứng sản khoa. Ngoài ra, trà lá mâm xôi đỏ còn là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư như thế nào nhé!

Nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa:

Lá mâm xôi đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó là nguồn cung cấp vitamin B, vitamin C và một số khoáng chất như kali, magie, kẽm, photpho và sắt. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là đặc tính chống oxy hóa.

Lá mâm xôi đỏ có chứa polyphenol như tannin và flavonoid, hoạt động như các chất chống oxy hóa. Giúp hạn chế nguy cơ tổn thương các tế bào lành mạnh trong cơ thể. Ngoài ra, lá mâm xôi đỏ còn chứa một lượng nhỏ axit ellagic. Chúng có tác dụng trung hòa các chất gây ung thư. Và thậm chí là góp phần làm các tế bào ung thư tự hủy. Tuy chưa có khoa học chứng minh nào nhưng kết quả qua vài người sử dụng hiện tại là khả quan. Trà lá mâm xôi đỏ có các thành phần lành mạnh đối với sức khỏe.

Tác dụng khi uống trà mâm xôi có lợi cho phụ nữ:

Uống trà lá mâm xôi đỏ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ, đặc biệt là những bà bầu.

Theo y học cổ truyền, lá cây mâm xôi giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như co cứng bụng, nôn, buồn nôn và tiêu chảy.

Lá mâm xôi đỏ có chứa fragarine. Đây là một hợp chất thực vật giúp làm săn chắc các cơ vùng xương chậu. Chúng có thể làm giảm các cơn co thắt xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt gây ra bởi co thắt các cơ này. Hơn nữa, trong lá mâm xôi đỏ có chứa sắt, đây là một chất được khuyến cáo sử dụng hàng ngày cho phụ nữ độ tuổi 19 – 50. Bổ sung đủ chất sắt có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu thường gặp ở phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài.

Uống nước cây mâm xôi có tác dụng gì?
Uống nước cây mâm xôi có tác dụng gì?

Ngoài ra nó còn có các tác dụng sau:

Rút ngăn thời gian chuyển dạ

Giảm các can thiệp và biến chứng sản khoa

Xem thêm: Cây mâm xôi chữa bệnh hiếm muộn

Những lưu ý khi sử dụng trà mâm xôi:

Trà lá mâm xôi đỏ gần như an toàn với tất cả mọi người. Một số tác dụng có thể xảy ra nhưng với tính chất nhẹ, ảnh hưởng ít đến sức khỏe. Loại trà thảo dược này có đặc tính nhuận tràng nên có thể gây tiêu chảy ở một số người. Nó cũng có thể có tác dụng lợi tiểu, tăng số lần đi tiểu. Do đó, hãy nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Đối với phụ nữ mang thai, thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu sử dụng là lúc thai được khoảng 32 tuần. Hàm lượng dùng khoảng 2-4gram/ngày tương đương với 3 cốc trà/ngày là phù hợp. Ở giai đoạn mang thai

sớm hơn 32 tuần, bạn nên hạn chế uống trà ở mức 1 cốc/ngày.

Nếu trong thời gian uống trà có xuất hiện các triệu chứng bất thường thì bạn nên ngừng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *