Tác dụng của quả xạ đen? Cách ngâm rượu quả xạ đen

Tác dụng của quả xạ đen? Cách ngâm rượu quả xạ đen? Mua quả xạ đen ở đâu? Đa số khi nhắc tới xạ đen người ta chỉ nghĩ cây xạ đen chỉ sử dụng mỗi rễ, thân và lá để làm thuốc. Nhưng không, trên thực tế thì chúng ta có thể dùng được cả quả của chúng nữa. Vậy quả xạ đen có tác dụng gì? Hãy cùng dược liệu Lương Sơn đi tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé!

Giới thiệu về quả cây xạ đen:

Qủa xạ đen có hình nang trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Qủa xạ đen thường được dùng để pha trà uống, ngâm rượu hay được tách ra lấy hạt ươm cây giống. Nhiều người tìm và mua quả xạ đen tươi chủ yếu là để ngâm rượu uống. Tuy nhiên không phải lúc nào quả xạ đen cũng có sẵn. Chúng thường ra quả vào tháng 8-12 hàng năm. Ngoài khoảng thời gian này ra thì bạn chỉ có thể mua quả xạ đen khô mà thôi.

Tác dụng của quả xạ đen?

Nhiều các trang mạng đưa tin tác dụng của quả xạ đen chẳng khác gì so với sử dụng thân lá xạ đen. Thật là nhảm nhí. Trên thực tế thì chưa có nhà khoa học chứng mình được trong quả xạ đen có tác dụng gì. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng và cung cấp sản phẩm của xạ đen. Bản thân chúng tôi cũng như các khách hàng đã từng mua sử dụng đều nhận định rằng đây là một vị trà lạ có vị hơi chát, ngọt hậu. Sau vài ngày sử dụng nó giúp ăn ngon, ngủ ngon sâu giấc hơn.

Cách sử dụng quả xạ đen:

Có 3 cách để sử dụng quả xạ đen mà không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ chia sẻ bằng những chân thành nhất và hơn 8 năm kinh nghiệm để chia sẻ cho các bạn:

1.Dùng quả xạ đen ươm cây giống:

Chúng ta đều có thể dụng tươi hay khô đều được mình sẽ chia sẻ cách làm cho cả 2 nha:

Dùng khô:

Với dùng khô tỷ lệ nảy mầm chỉ giao động khoảng 30-35%/kg.

Khi mua quả xạ đen khô về bạn chỉ việc ngâm với nước khoảng 20-30 phút. Sau đó dùng tay vò nát vỏ ra để lấy nhân bên trong. Mỗi quả sẽ có 4 hạt nhân bên trong.

Dùng tươi:

Khi dùng quả tươi thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao hơn rất nhiều so với dùng quả khô. Tỷ lệ nảy mầm ở quả tươi là 65-70%/kg

Các bạn có thể sử dụng cách làm tách hạt như quả khô. Hoặc cũng có thể ươm cả quả xuống đất luôn cũng không sao.

Cách trồng:

Chọn khu đất dưới tán bóng cây. Không nên gieo ở những nơi có ánh sáng trực tiếp mặt trời.

Tạo đất tơi xốp và tạo độ ẩm cho đất.

Rồi tiến hành gieo như gieo hạt rau.

Quả xạ đen ngâm rượu
Quả xạ đen ngâm rượu

2.Dùng quả xạ đen pha trà:

Nếu sử dụng để pha trà bạn nên dùng quả xạ đen đã được sao vàng hoặc sao vàng hạ thổ. Vì khi đó sẽ làm giảm được vị chát của quả xuống. Bạn chỉ cần dùng 3-5gram tương đương 15-20 quả xạ đen khô là có thể pha với ấm trà 250ml rồi. Sao để nó vẫn giữ được vị chát nhẹ, ngọt hậu của trà thì đó mới là cách pha trà quả xạ đen chuẩn. Vị trà xạ đen được các chuyên gia về trà đánh giá rất cao. Nó nói lên được sự gian khó của đời người, của những người thành công trong cuộc sống. Trải qua đắng cay để nhận lấy ngọt bùi.

3.Cách ngâm rượu quả xạ đen:

Khá nhiều người có hỏi chúng tôi rằng quả xạ đen có ngâm rượu được không? Tác dụng rượu quả xạ đen là gì? Câu trả lời là có nha, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quả xạ đen để ngâm rượu. Tác dụng của quả xạ đen là giúp kích thích ăn ngon, ngủ ngon hơn. Ngoài ra, sử dụng rượu quả xạ đen vào những ngày tiệc tùng sẽ rất hợp lý. Vì đây là một loại rượu cực lạ rất ít người biết đến. Nhưng hãy dùng điều độ nha. Không nên lạm dụng quá nhiều. Chúng ta chỉ sử dụng 1-3 ly nhỏ trong bữa ăn. Còn trong những ngày tiệc tùng nên dùng không quá 100ml/người.

Để có một bình rượu quả xạ đen ngon ta làm như sau:

Qủa xạ đen đã sao vàng hạ thổ: 1kg (Không nên ngâm tươi vì nó sẽ rất chát. Vị không ngon.)

Rượu trắng 38-40 độ: 6-7 lít.

Ngâm ít nhất khoảng 2 tháng là có thể sử dụng.

Mua quả xạ đen ở đâu?

Để tránh mua phải HÀNG GIẢ – HÀNG NHÁI – HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG. Tôi khuyên các bạn nên nhờ người quen ở Lương Sơn – Hòa Bình mua giúp. Bởi vì chỉ có xạ đen nơi đây có dược tính tốt nhất để hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh. Nếu các bạn ở xa hoặc không có người đây thì hãy liên hệ với chúng tôi để được mua sản phẩm quả xạ đen chính gốc Hòa Bình giá tại Vườn. Gia đình chúng tôi có diện tích trồng khoảng 7ha xạ đen tại thôn Om Làng – xã.Cao Dương – huyện.Lương Sơn – tỉnh. Hòa Bình. Qúy khách hàng ở gần có thể đến vườn xem và mua trực tiếp tại vườn theo địa chỉ trên.

Qúy khách hàng nào ở xa khi mua hàng chỗ chúng tôi. Khi người giao hàng mang hàng đến tận tay Khách Hàng. Khách Hàng được bóc ra kiểm tra hoặc kiểm định trước khi Nhận Hàng và Thanh Toán tiền hàng. Đó là những gì gia đình chúng tôi làm để có được sự Tin Tưởng của khách hàng toàn quốc. UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM.

Gía quả xạ đen khô: 250.000vnđ/kg

Gía quả xạ đen tươi: 80.000vnđ/kg

Xem thêm: Cây xạ đen kết hợp trà xanh

Lưu ý: Tác dụng của cây xạ đen chữa bệnh có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *