Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý hiếm ở nước ta. Tuy giá thành của chúng khá đắt đỏ, nhưng vẫn được săn đón rất nhiều để đắp ứng nhu cầu về sức khỏe. Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì mà chúng được ưa chuộng như vậy?

Thành phần hóa học trong đông trùng hạ thảo:

Đông Trùng Hạ Thảo chứa 25 – 32% protid (gần đây có thông báo cho rằng tỉ lệ này đạt tới 44,26%). Khi thủy phân cho tới 14 – 19 axít amin khác nhau như: aspartic acid, glutamic acid, serine, histidine, glucine, threonine, arginine, tyrosine, alanine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7 – 29% D-manitol; các vitamin như: A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc. trong đó cao nhất là phosphorum.

Xem thêm: Cây xương khỉ

Tác dụng của đông trùng hạ thảo:

Bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tăng sức đề kháng thông qua đó tạo sức khỏe tốt hơn cho người sử dụng.

Hỗ trợ điều trị bệnh thận hư, chống lại sự suy thoái thận, điều trị bệnh tiểu đường

Hỗ trợ điều trị liệt dương, di tinh, giúp tăng cường sinh lý.

Hỗ trợ điều trị thoái hóa, đau nhức xương khớp.

Hỗ trợ đặc trị ho hen, ho có đờm.

Kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa các loại virus viêm gan B, Lao, AIDS xâm nhập vào cơ thể.

Hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân điều trị xạ trị.

Giúp bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp, chống lại sự thiếu máu cơ tim.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo
Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở giao bán đông trùng hạ thảo với nhiều giá khác nhau. Sở dĩ có chuyện này là vì rất nhiều nguyên nhân như: quy trình sản xuất, đóng gói và thuê mặt bằng của từng cơ sở. Tuy nhiên lý do chính là đông trùng hạ thảo có nhiều loại, mỗi loại có một giá khác nhau. Cụ thể là:

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con: Đây là loại được phát triển ở Tây Tạng ở độ cao 3000-5000m so với mực nước biển. Việc khai thác rất vất vả và nó còn là loại quý hiếm nên giá thành cũng rất cao. Khoảng 1.5 – 2 tỷ/kg.
Đông trùng hạ thảo Việt Nam: Ở nước ta chúng được nuôi nhân tạo tự nhiên và ký sinh trên nấm. Đối với đông trùng hạ thảo Việt Nam có giá thành rất rẻ so với Tây Tạng. Chúng chỉ có giá từ 12-15triệu/kg với hàng nhân tạo tự nhiên. Còn được hàng ký sinh trên nấm thường có giá 17-20 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *