Tác dụng của cây mâm xôi vàng

Tác dụng của cây mâm xôi vàng? Cây mâm xôi vàng hay còn gọi là phúc bổn tử. Chúng có nguồn gốc từ Châu Âu và Bắc Mỹ. Đây là loại cây sống lâu năm, rất rễ phát triển và ít sâu bệnh. Cây có hoa rất đẹp nên thường được trồng làm cảnh. Nhưng ít ai biết đây lại là cây dược liệu rất tốt cho sức khỏe con người.

Đặc điểm của cây mâm xôi vàng:

Các cây mâm xôi trưởng thành có thể phát triển chiều cao lên đến hơn 2 mét. Và cho tán rộng tới 1 mét.

Chỉ cần trồng một cây con ban đầu sau một năm là bạn đã có thể có hẳn một vườn mâm xôi um tùm xanh tốt.

Quả mâm xôi mọc theo từng chùm và một chùm thường có rất nhiều quả. Những quả non thường có màu khá tối và cũ không được đẹp. Nhưng sau phát triển chúng sẽ “lột xác” trở nên vàng óng ả và bắt mắt hơn.

Tác dụng của cây mâm xôi vàng
Tác dụng của cây mâm xôi vàng

Tác dụng của cây mâm xôi vàng:

Với thành phần là những dưỡng chất có hàm lượng dinh dưỡng cao như các loại hợp chất flavonoid (kaempferol, anthocyanin, quercetin…), vitamin C (53,7%), chất xơ (31%), acid folic, omega-3, vitamin K, vitamin E và các loại khoáng chất như mangan (41%), Mg, Cu, Zn, K… . Quả mâm xôi có khả năng cung cấp cho cơ thể con người nhiều dưỡng chất quan trọng và giúp con người phòng chống một số căn bệnh.

Tăng cường hoạt động của não: Các nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa trong mâm xôi có tác dụng phòng ngừa các gốc tự do gây tổn hại đến não. Đồng thời tăng lưu lượng máu và oxy đến não. Từ đó có tác dụng kiện não ích trí.

Chống lão hóa: Nó giúp điều chỉnh miễn dịch và nhiều thành phần có tác dụng điều chỉnh vật chất chuyển hóa.

Giúp làm đẹp da: Flavonoid có trong Mâm Xôi ngoài tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng… . Chúng có tác dụng tốt trong việc bảo vệ và làm đẹp da.

Kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch: Với một hàm lượng lớn chất flavonoid. Nó có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng…

Giúp sáng mắt, tăng cường trí nhớ: Phúc bổn tử có tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và loại trừ những gốc tự do gây hại đến võng mạc.

Bổ thận, tráng dương: chúng có chứa các hoạt tính giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, nâng cao thần kinh hưng phấn

Cách dùng cây mâm xôi vàng:

Đối với quả mâm sôi: chúng ta có thể rửa sạch rồi ăn. Hoặc chúng ta cũng có thể chế biến thành kem, yaourt, nhân mứt bánh, làm nước trái cây, ngâm rượu, làm si rô…

Đối với lá của quả mâm xôi: Chúng ta có thể sử dụng hãm làm trà uống hàng ngày. Nó sẽ rất tốt cho phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *