Phân biệt các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường

Đông trùng hạ thảo vốn là loại thực phẩm, loại dược liệu quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất trên thị trường. Hiện nay, nguồn tự nhiên ngày một suy yếu do nhu cầu con người ngày một tăng. Đây là cơ hội của những đông trùng hạ thảo không tự nhiên ra đời và phát triển. Do đó việc nắm bắt về thông tin để nhận biết các loại đông trùng hạ thảo là hết sức quan trọng. Vì đây là sản phẩm có giá trị cao nên nếu bạn không muốn bị mất tiền oan thì đùng bỏ qua bài viết này nhé!

Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường:

Chúng ta co rất nhiều cách để phân biệt đông trùng hạ thảo. Các loại đông trùng hạ thảo có thể khác nhau ở những loại nấm ký sinh, vật chủ mà nấm ký sinh,… . Ước tính có khoảng gần 600 loại có cấu trúc và mô hình cấu trúc gần giống với đông trùng hạ thảo. Nhưng trong số đó lại có rất ít để đem vào dùng để chữa bệnh.

Để đơn giản cho các bạn dễ hiểu. Chúng tôi sẽ tạm thời phân loại đông trùng hạ thảo dựa vào nguồn gốc hình thành và môi trường sinh sống. Cụ thể sẽ là:

1.Đông trùng hạ thảo tự nhiên:

Tên khoa học của loại này là: Ophiocordyceps sinensis

Đây là loại nấm được mọc hoàn toàn tự nhiên. Chúng có dược tính cáo nhất nhưng rất hiếm và giá thành của chúng đắt đỏ nhất trong các loại đông trùng. Gía thành đông trùng hạ thảo tự nhiên có thể nên tới 1,4-1,8 tỷ đồng/kg. Loại đông trùng hạ thảo tự nhiên này được nhắc nhiều nhất và nổi tiếng nhất là đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Chúng được mọc ở những nơi có thời thiết khắc nghiệt, có độ cao 3000-5000m so với mực nước biển.

Loại đông trùng hạ thảo này hình thành, sinh trưởng và phát triển 100% ngoài tự nhiên. Nó là kết quả của quá trình kí sinh của nấm Ophiocordyceps sinensis. Trên một loại ấu trùng sâu bướm thuộc chi Thitarodes Viette.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên
Đông trùng hạ thảo tự nhiên

2.Đông trùng hạ thảo nhân tạo:

Đông trùng hạ thảo nhận tạo là loại được nuôi trong phòng thí nghiệm. Toàn bộ các quá trình hình thành, phát triển đều được diễn ra trong phòng thí nghiệm. Loại đông trùng nhân tạo chất lượng nhất hiện nay có tên khoa học là Cordyceps Militaris.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo
Đông trùng hạ thảo nhân tạo

3.Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên:

Đây là một loại đông trùng hạ thảo được con người nuôi trồng tự nhiên. Có khí hậu và môi trường hoàn toàn giống với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Con giống vẫn là loại Cordyceps Militaris được nhập khẩu từ Nhật

Bản. Được cấy vào giá thể gạo lứt hoặc ký chủ nhộng tằm. Đến giai đoạn sinh trưởng, chúng sẽ được đưa ra ngoài tự nhiên, đất có chứa xơ dừa.

Với lợi thế bảo toàn được những dược tính, dưỡng chất tiệm cận so với đồng trùng hạ thảo tự nhiên. Đông trùng hạ thảo được nhiều người tin dùng bởi các ưu điểm vượt trội: Bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tăng sức đề kháng thông qua đó tạo sức khỏe tốt hơn cho người sử dụng.

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên
Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

 Xem thêm: Những tác dụng của đông trùng hạ thảo

Để đặt mua đông trùng hạ thảo nhân tạo hay bán tự nhiên hãy liên hệ với chúng tôi để được sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *