Những người không nên dùng tâm sen

Tâm sen là một loại trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt khi sử dụng chúng vào việc điều trị chứng mất ngủ và thanh nhiệt giải độc. Tuy nhiên là không phải ai cũng sử dụng được chúng. Dưới đây là những người không nên dùng tâm sen!

Những người không nên dùng tâm sen:

Những người mất ngủ ở thể hư nhược, thể hàn với các biểu hiện:

Khi ngủ hay mê, dễ tỉnh giấc, mỏi mệt, ăn uống giảm sút, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi mỏng, sợ lạnh thích ấm…

Nếu dùng thì bệnh nặng hơn và dễ gây rối loạn tiêu hóa, đại tiện lỏng…

Người bị tỳ vị hư yếu (ăn không ngon, đầy bụng, đại tiện lỏng hoặc sống phân…). Hoặc những người bị hư nhiệt (thể trạng suy nhược, mệt mỏi, ngại hoạt động, nói nhỏ, thích đồ nguội, táo bón, có thể kèm sốt nhẹ…) không nên dùng.

Những người không nên dùng tâm sen
Những người không nên dùng tâm sen

Phụ nữ mang thai:

Phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng tâm sen để chữa mất ngủ (liều dùng quy định là từ 1-2gram/ngày).

Thông tin về an toàn và hiệu quả của trà tâm sen trong khi mang thai là còn thiếu. Chính vì thế, trước khi lựa chọn uống trà tim sen để chữa mất ngủ. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Thành phần có tác dụng an thần của tâm sen là các alcaloid. Chất này giúp ngủ ngon nhưng cũng dễ gây độc với cơ thể. Do đó, tâm sen phải qua bào chế và không nên dùng lâu dài.

Alcaloid có tác dụng an thần là chính, giúp tạo giấc ngủ ngay nhưng tác dụng phục hồi thần kinh chưa mạnh. Người bệnh khi dùng có thể ngủ tốt một thời gian nhưng dễ mất ngủ trở lại do thần kinh vẫn yếu. Quá trình điều tiết giấc ngủ chưa được phục hồi. Do đó thay đổi chế độ sinh hoạt trong ngày cũng góp phần vào hiệu quả điều trị.

Xem thêm: Trà sơn mật hồng sâm có tác dụng gì

Mua tâm sen ở đâu?

Để mua trà tâm sen có chất lượng tốt thì cần phải tìm hiểu thật kỹ cơ sở hoặc cửa hàng thật cẩn thận. Vì nếu mua trúng loại trà kém chất lượng sẽ gây ra tác hại xấu cho người dùng.

Chúng tôi  là có cơ sở tại Hòa Bình. Nơi đây được mệnh danh là vùng đất dược liệu. Tâm sen được chúng tôi thu mua của các hộ dân nơi đây nên đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng. Sau đó được chúng tôi sao vàng hạ thổ và bảo quản tốt nhất. Cam kết không dùng chất bảo quản, hàng đã được loại bỏ những tạp chất sau khi chế biến. Đảm bảo hàng chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *