Người mới phẫu thuật có dùng được cây xạ đen hay không?

Rất nhiều người tìm hiểu trên các trang mạng hay qua lời kể về tác dụng của cây xạ đen. Trong số đó có những người đang chuẩn bị phẫu thuật hay những người vừa phẫu thuật xong muốn mua để sử dụng. Bởi lẽ tác dụng của cây xạ đen không chỉ dừng lại ở mức độ truyền miệng giân dan mà nó còn được các nhà khoa học chứng minh được. Vậy những người mới phẫu thuật có dùng được cây xạ đen hay không?

Người mới phẫu thuật có dùng được cây xạ đen hay không?

Như chúng ta đã biết thì khi mới phẫu thuật xong sức khỏe còn rất là yếu. Những vết mổ chưa kịp lành nặn. Trong quá trình này các bạn hãy tuân theo liệu trình của bác sĩ. Sau khi hoàn thành xong các liệu trình mà bác sĩ đưa ra thì bạn lên nghỉ ngơi một thời gian khoảng 3-4 tháng. Thì chúng ta mới có thể sử dụng cây xạ đen được. Bởi lẽ cây xạ đen cũng như các loại dược liệu khác. Nó có dược tính khá mạnh, chính vì thế nó sẽ gây ảnh hưởng đến những vết mổ, khâu trên cơ thể bạn. Chính vì thế nên khi mới mổ xong bạn không nên sử dụng cây xạ đen.

Người mới phẫu thuật có dùng được cây xạ đen hay không?
Người mới phẫu thuật có dùng được cây xạ đen hay không?

Những tác dụng của cây xạ đen:

Xạ đen có chứa hợp chất Flavonoid – có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do là những tác nhân xấu như tế bào ung thư, lão hóa… Hiện nay, cây xạ đen là loại dược liệu được sử dụng trong cả y học hiện đại và y học cổ truyền để hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư rất hiệu quả.

Trong xạ đen có chứa 2 hợp chất flavonoid và quinon. Chúng có tác dụng hỗ trợ hóa lỏng các tế bào ung thư. Hai dược chất giúp tiêu diệt, làm chậm sự phát triển các khối u ác tính khi mới hình thành. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị của xạ đen.

Theo y học cổ truyền: xạ đen có có vị đắng chát, thơm mát, ngoài khả năng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư thì loại thảo dược này còn là vị thuốc đa công dụng:

Xem thêm: Cây xạ đen hỗ trợ tuyến giáp

Các công dụng khác của xạ đen

Hỗ trợ trị các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, men gan cao, gan nhiễm mỡ.

Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, bình ổn huyết áp

Cải thiện giấc ngủ, trị suy nhược thần kinh

Nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể

Tăng cường tuần hoàn máu não

Giúp trị chứng hoa mắt chóng mặt.

Lưu ý: Tác dụng của cây xạ đen có hiệu quả không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *