Dùng cây cà gai leo tăng cường chức năng gan được không?

Dùng cây cà gai leo tăng cường chức năng gan được không? Tăng cường chức năng gan là việc làm rất cân thiết để loại bỏ các chất độc tố ra ngoài cơ thể. Giúp gan của chúng ta khỏe mạnh và hoạt động ổn định hơn. Cây cà gai leo là một loại dược liệu có khả năng hỗ trợ, bảo vệ gan. Giúp đào thải các chất độc ra bên ngoài và tăng cường hệ miễn dịch cho gan.

Theo thống kê bộ y tế Việt Nam năm 2020 về tình hình bệnh gan nước ta. Thì cứ 10 người lại có 2,5 người mắc các bệnh về gan. Vì thế việc bảo vệ lá gan không những quan trọng mà vô cùng cần thiết. Nó nhằm đẩy lùi bệnh tật như người xưa vẫn có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Hiện nay có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến các vấn đề về gan. Ví dụ như: từ môi trường, chế độ sinh hoạt, thực phẩm ăn uống,… . Hàng loạt các yếu tố này khiến chúng ta vô tình thu thập chất độc cho gan. Khiến lá gan bị tổn thương dẫn đến các vấn đề về bệnh gan.

Ngăn ngừa bệnh tật bằng những cây thảo dược là biện pháp vô cùng hiệu quả và an toàn. Cây cà gai leo là một loại dược liệu có khả năng giúp loại trừ độc tố ra khỏi lá gan. Nó còn giúp tăng cường chức năng gan mà trong đông y và khoa học hiện nay đã chứng minh. Việc bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Cũng đồng nghĩa với đang bảo vệ chính sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Dùng cây cà gai leo tăng cường chức năng gan được không?

Dùng cây cà gai leo tăng cường chức năng gan
Dùng cây cà gai leo tăng cường chức năng gan

Trong cây cà gai leo chứa chất glycoalcaoid có tác dụng bảo vệ gan, kìm hãm và gây ức chế tế bào phát triển xơ gan. Chất oxy hóa giúp chống viêm và ngăn ngừa ung thư. Và đây là thảo dược lành tính không gây tác dụng phụ.

Người bình thường có thể sử dụng cây cà gai leo thay nước lọc hàng ngày. Sẽ giúp gan bài tiết chất độc hiệu quả hơn. Phòng chống ung thư, ngăn ngừa các bệnh về gan.

Đối với người mắc bệnh về gan như: xơ gan, viêm gan, men gan cao, ung thư gan, nóng gan,… . Khi sử dụng cây cà gai leo sẽ rất tốt trong những giai đoạn đầu và giữa.

Xem thêm: Cây cà gai leo chữa mộng răng

Cách sử dụng cây cà gai leo:

Cà gai leo: 100gram

Đun với 2 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa 15-20 phút rồi sử dụng trong ngày.

Bên cạnh đó chúng ta có thể kết hợp cà gai leo với cây an xoa và cây xạ đen giúp hỗ trợ điều trị ung thư gan. Đây là 3 loại cây dược liệu có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan và ung thư gan.

Ngoài việc ăn uống dinh dưỡng và sinh hoạt đều đặn. Chúng ta nên sử dụng cà gai leo thường xuyên giúp bạn giải độc, mát gan, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Những người không nên sử dụng cà gai leo:

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Trẻ nhỏ dưới 10 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *