Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ không?

Chúng ta hay thấy, đông trùng hạ thảo thường được sử dụng dành cho người trưởng thành. Bởi những lợi ích của nó đem lại cho những người đã trải qua 30-50 mùa xuân xanh như giúp hỗ trợ cải thiện lại chức năng gan, thận, ổn định huyết áp, tăng cường chức năng sinh lý,… . Vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây thì liệu nó có tác dụng gì tốt đối với trẻ nhỏ không? Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ không? Lợi ích của đông trùng hạ thảo đem lại cho trẻ là gì?

Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ không?

Theo nghiên cứu của các nhà chuyên gia thì trẻ nhỏ hoàn toàn sử dụng được đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên sẽ phải tùy thuộc vào các nhóm đối tượng trẻ nhỏ?

Đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cải thiện tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, áp lực trong công việc. Ngoài ra, nó còn tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, giảm nguy cơ đau ốm. Vì vậy các bậc cha mẹ có thể sử dụng để con được khỏe mạnh, tránh bệnh tật, giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn,…

Tuy nhiên, để sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Vì nếu chúng ta dùng bừa, không có khoa học sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Bởi lẽ, đông trùng hạ thảo cũng giống như các thảo dược khác. Nó chỉ có tác dụng tốt nhất đối với tùy cơ địa, thể trạng, độ tuổi của trẻ.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Nhóm đối tượng trẻ nhỏ có thể sử dụng đông trùng hạ thảo:

Ở độ tuổi 13 tuổi trở nên các bậc phụ huynh có thể bắt đầu sử dụng cho trẻ dùng đông trùng hạ thảo được rồi. Ở giai đoạn phát triển mạnh như này khi sử dụng đông trùng sẽ có những công dụng sau:

Tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung cho trẻ

Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, nâng cao sức khỏe

Tránh nguy cơ đau ốm vặt, ho, cảm…

Giúp trẻ ăn ngon, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng,…

Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ không?
Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ không?

Lưu ý: Chỉ được dùng đúng liệu lượng, thời gian, tình trạng của trẻ theo hướng dẫn của bác sĩ hay chuyên gia.

Nhóm đối tượng trẻ nhỏ không nên dùng đông trùng hạ thảo:

Trẻ nhỏ dưới 7 tuổi không nên sử dụng: vì ở độ tuổi này bé không đủ khả năng để hấp thụ dinh dưỡng từ đông trùng hạ thảo.

Trẻ em có huyết áp không ổn định, ở mức cao hoặc thấp hơn so với mức bình thường.

Trẻ hay bị xuất huyết trong, chảy máu cam.

Trẻ em hay bị nóng trong hoặc táo bón

Qua đây hy vọng các bậc phụ huynh sẽ lưu ý và thận trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ. Để tránh được các những nguy cơ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn với trẻ. Và cuối cùng hãy hỏi ý kiến và làm theo hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng. Đừng có thấy nó tốt mà lạm dụng nó quá mức. Vì nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *