Chữa mẩn ngứa dôm sẩy cho trẻ bằng lá trà hoa vàng hiệu quả

Chữa mẩn ngứa, dôm sẩy cho trẻ bằng lá trà hoa vàng? Theo y học cổ truyền, lá trà hoa vàng có thể dử dụng để đun nước tắm. Nhằm chữa trị mẩn ngứa, dôm sẩy, nổi mề đay cho trẻ. Nếu các bà mẹ còn chưa biết cách làm thì đừng bỏ qua bài viết này nha!

Trà hoa vàng là một loài cây dược liệu quý. Chúng có thể tìm thấy tại các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Và Tam Đảo là nơi phân bố nhiều nhất hiện nay. Nhiều người dân địa phương và các cơ sở tư nhân đã nhân giống, sản xuất và chế biến thành các sản phẩm dược liệu. Cũng như trà uống hàng ngày đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Có một công dụng trong y học cổ truyền bấy lâu nay của lá trà hoa vàng mà các mẹ bỉm sữa ít người biết. Đó là chữa bệnh dị ứng, nổi mề đay, dôm sẩy và một số chứng bệnh cho trẻ nhỏ.

Chữa mẩn ngứa dôm sẩy cho trẻ bằng lá trà hoa vàng hiệu quả
Chữa mẩn ngứa dôm sẩy cho trẻ bằng lá trà hoa vàng hiệu quả

Sử dụng lá trà hoa vàng như thế nào?

Nếu muốn phòng và hỗ trợ điều trị các loại bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường, hạ đường huyết, ung thư, viêm gan,… Thì nên pha trà uống hoặc đun nước uống hằng ngày. Riêng bệnh dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa chỉ cần lấy lá đun nước tắm và chắt một ít uống trong ngày là có hiệu quả tốt.

Uống trà hoa vàng mỗi ngày giúp phòng trống ung thư rất tốt

Cách dùng lá trà hoa vàng đúng cách:

Chọn những chiếc lá già xanh mượt, rửa sạch, vò nát.

Bỏ lá trà vào ấm, chần qua một lượt nước sôi rồi chắt bỏ nước đi.

Đổ nước đầy ấm, đun sôi nhỏ lửa 15-20 phút.

Hòa nước lá với nước lã sao cho vừa ấm tay. Rồi pha thêm chút muối và tắm cho trẻ. Không cần tắm lại nước trắng để cho tinh chất thấm vào da và phát huy công dụng.

Trước khi pha nước tắm nhớ chắt lại lưng bát con nước trà cho bé uống để tăng thêm tác dụng từ bên trong.

Lấy lá trà hoa vàng ở đâu tốt nhất?

Trà hoa vàng dễ trồng nhất là ở các khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc nơi có khí hậu mát mẻ. Trong số các giống trà hoa vàng thì trà hoa vàng Tam Đảo là tốt nhất. Chúng cho sản lượng cao, cả về hoa lẫn lá.

Nếu nhà có con nhỏ hoặc người bệnh, tốt nhất nên trồng một vài cây trà hoa vàng sẵn trong vườn phòng khi dùng đến. Giống cây trà hoa vàng Tam Đảo quý nên giá mua khá cao. Nhưng với công dụng tuyệt vời với sức khỏe của con người nên đừng băn khoẳn nhiều.

Như vậy là Trung Tâm Cây Thuốc đã chia sẻ cho các mẹ chút ít kiến thức chăm sóc bé “Chữa mẩn ngứa, dôm sẩy cho trẻ bằng lá trà hoa vàng hiệu quả”. Chúc các bà mẹ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *