Cây xạ đen hỗ trợ điều trị mất ngủ, giúp an thần tốt

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị mất ngủ, giúp an thần tốt? Cây xạ đen giúp an thần, ngủ ngon được không? Chữa mất ngủ bằng cây xạ đen được không? Cách sử dụng cây xạ đen chữa mất ngủ?

Mất ngủ là một căn bệnh lý mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Bệnh mất ngủ nếu diễn ra thường xuyên phản ánh tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Nếu để chúng diễn ra nhiều ngày, nó sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, lừ đừ, không đủ năng lượng để hoạt động. Căn bệnh này không chỉ có người già mắc phải. Mà nay nó còn gặp ở nhiều lứa tuổi.

Những nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ:

Bệnh mất ngủ có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, nếu chỉ bị mất ngủ thoáng qua thì có thể là do một số nguyên nhân như sau:

Căng thẳng, stress.

Bị rối loạn giờ giấc trong ngày

Sử dụng các chất gây nghiện và kích thích như: Cà phê, trà, thuốc lá, rượu,…

Ăn quá no trước giờ đi ngủ, gây nặng bụng, khó tiêu, ợ hơi.

Các yếu tố về môi trường ngủ xung quanh như: có quá nhiều ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, độ ẩm …

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị mất ngủ, giúp an thần tốt
Cây xạ đen hỗ trợ điều trị mất ngủ, giúp an thần tốt

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị mất ngủ, giúp an thần tốt:

Khi chúng ta gặp các triệu chứng mất ngủ. Thay vì dùng thuốc tây thì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các loại thảo dược, dược liệu để giúp cải thiện giấc ngủ của mình. Trong y học cổ truyền, cây xạ đen sử dụng để điều trị chứng bệnh mất ngủ này. Và qua kinh nghiệm dân gian bao đời nay cũng như các nhà khoa học qua chứng minh đã đánh giá rất cao về giải pháp an toàn và hiệu quả trong việc có tác dụng an thần.

Hướng dẫn sử dụng cây xạ đen chữa mất ngủ:

Cây xạ đen: 60gram

Ta đem đun với 2 lít nước. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi sử dụng trong ngày. Có thể để ngăn mát tử lạnh để uống ngon hơn.

Xem thêm: Uống nước cây mâm xôi có tác dụng gì

Lưu ý khi sử dụng cây xạ đen chữa mất ngủ:

Những người có tiền sử mắc bệnh huyết áp thấp: Những người huyết áp thấp sử dụng xạ đen sẽ bị choáng váng, hoa mắt chóng mặt. Do sử dụng xạ đen đen làm giảm huyết áp. Nếu người bệnh huyết áp thấp khi sử dụng cây xạ đen cần thêm 1 vài lát gừng uống chung giảm nguy cơ tụt huyết áp.

Những người bị mắc bệnh suy thận: những người bị mắc bệnh suy thận không nên sử dụng xạ đen. Khi người suy thận sử dụng xạ đen sẽ cản trở quá trình lọc ở thận. Điều này sẽ khiến suy giảm chức năng của thận.

Những người có thai và cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi: Chưa có những nghiên cứu đánh giá nào về việc phụ nữ có thai hoặc cho con bú sử dụng cây xạ đen gây nguy hiểm. Nhưng những đối tượng nhạy cảm như vậy không nên sử dụng xạ đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *