Cây đuôi chuột có điều trị được bệnh hở van tim không?

Cây đuôi chuột có điều trị được bệnh hở van tim không? Dạo gần đây nhiều người truyền tai nhau về bài thuốc chữa bệnh hở van tim bằng cây đuôi chột. Theo phương thức dân gian để điều trị hở van tim, người bệnh dùng lá tươi, nam 7 lá, nữ 9 lá nhai nuốt vào buổi sáng. Chính thông tin này mà hiện nay mọi người đều xôn xao về cây đuôi chuột. Vậy thực hư như thế nào? Thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Cây đuôi chuột có điều trị được bệnh hở van tim không?

Bắt tay vào tìm hiểu về thông tin cây đuổi chuột cùng như các nghiên cứu về chúng. Có khá nhiều các công trình nghiên cứu trên thế giới đã nghiên cứu về loại cây này từ những năm 2006-2007. Các nghiên cứu đều đánh giá rất cao cây đuôi chuột về hai công dụng chính là khả năng kháng viêm và hạ đường huyết.

Với bệnh hở van tim thì chưa hề có sự chứng minh của một nghiên cứu nào trên cơ thể con người. Tuy nhiên chúng lại rất tốt khi sử dụng với chuột bạch. Chính vì thế việc sử dụng cây đuôi chuột để điều trị bệnh van tim dành cho con người vẫn là một ẩn số. Hiện nay nó mới chỉ dừng lại ở mức độ truyền tai nhau.

Cây đuôi chuột có điều trị được bệnh hở van tim không?
Cây đuôi chuột có điều trị được bệnh hở van tim không?

Một số tác dụng của cây đuôi chuột:

Y học cổ truyền cho rằng cây đuôi chuột có vị hơi đắng, the, tính mát. Được sử dụng như một vị thuốc tiêu viêm, giải độc. Dùng toàn cây dưới dạng cây tươi hoặc cây khô.

Viêm đường tiết niệu

Hạ huyết áp, nhịp tim

Hỗ trợ điều trị tiêu chảy, kiết lỵ

Hỗ trợ điều trị ho, viêm họng

Giảm mụn nhọt, viêm nhiễm ngoài da

Tẩy giun sán

Hỗ trợ điều trị đau mắt

Hạ đường huyết, điều trị tiểu đường, Lợi tiểu

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về thực hư những tin đồn về cây đuôi chuột trong thời gian qua. Nếu như các bạn đang bị bệnh hở van tim thì hãy đến trung tâm y tế để được các bác sĩ tư vấn.

Xem thêm: Những người thận yếu dùng cây xạ đen được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *