Cách sử dụng cây bồ công anh hiệu quả

Cách sử dụng cây bồ công anh hiệu quả? Cây bồ công anh là một loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe. Trong đông y, chúng được dùng để hỗ trợ chữa các bệnh như: bệnh sưng vú, tắc tia sữa, bệnh đau dạ dày, ăn uống kém tiêu,… . Nhưng để chúng phát huy hết tác dụng thì chúng ta phải biết cách sử dụng đúng cách. Trong bài viết này, Dược Liệu Lương Sơn sẽ chia sẻ cho các bạn cách dùng cây bồ công anh một cách hiệu quả.

Cách sử dụng cây bồ công anh hiệu quả:

1.Dùng để làm trà uống:

Dùng rễ và hoa bồ công anh để làm trà uống là cách dùng phổ biến nhất. Để nấu trà bồ công anh, chúng ta chỉ cần rửa sạch đôg. Rồi ngâm trong nước sôi tầm 25-30 phút là có thể sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm như sau:

Dùng: 30gram rễ cây bồ công anh

Nước lọc: 350ml

01 hạt thảo quả, 5gram gừng đã cắt lát

Trộn tất cả các nguyên liệu này vào nhau

Đun sôi trong 5 – 10 phút. Sau đó, lọc bỏ bã lấy nước, thêm ít mật ong hay đường vào khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.

Trà hoa bồ công anh:

Dùng 4 bông hoa bồ công anh

Nước sôi 200ml

Cho hoa vào cốc, rót nước sôirồi đậy nắp cốc trong 5-7phút. Sau đó mở ra, cho thêm 1 ít mật ong hay đường, khuấy đều rồi uống từ từ.

Cách sử dụng cây bồ công anh hiệu quả
Cách sử dụng cây bồ công anh hiệu quả

2.Làm nước uống từ rễ:

Cắt nhỏ một phần rễ cây

Nướng ở nhiệt độ 300 độ C. Ngâm trong 2 tiếng đồng hồ

Sau đó bạn lấy khoảng 10-15ml nước sôi ngâm trong khoảng 10-15 phút. Rồi bỏ ra để sử dụng.

3.Làm gia vị món ăn:

Bồ công anh kết hợp với hải sản, mì ống. Cho ra món ăn có hương vị rất hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy thể cắt nhỏ bồ công anh và trộn với cá hồi. Chúng sẽ tạo nên 1 món ăn giàu omega – 3 rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những cách dùng rất phổ biến và hiệu quả từ cây bồ công anh. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về sức khỏe cho bản thân và cho những người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *