Cách ngâm rượu trà hoa vàng

Cách ngâm rượu trà hoa vàng? Theo y học cổ truyền, có thể dùng lá, hoa, nụ và quả của trà hoa vàng để ngâm rượu. Sử dụng chúng hàng ngày rất tốt cho sức khoẻ.

Các bộ phận của trà hoa vàng rất tốt cho sức khoẻ. Nên sẽ chẳng mấy bất ngờ nếu nghe ai đó mua hoa hay quả của chúng về ngâm rượu. Nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhờ các dược tính trong nó. Tuy nhiên, khi dùng trà hoa vàng ngâm rượu, chúng ta cũng phải lưu ý một số vấn đề. Nhất là tránh lạm dụng mà bị phản tác dụng.

Những tác dụng từ trà hoa vàng:

Phòng chống u bướu, ung thư. Hỗ trợ điều trị những khối u ác tính.

Giảm cholesterol, giảm những bệnh lý về tim mạch, ổn định huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ.

Hỗ trợ giảm đường huyết ở người tiểu đường, giúp đường huyết ổn định và giảm bớt được những biến chứng.

Giúp thanh nhiệt, giải độc cho gan, chữa các bệnh lý về gan.

Hỗ trợ giảm cân.

Nâng cao cường sức đề kháng, giảm các bệnh vặt như cảm cúm, sổ mũi.

Chống dị ứng, chống viêm và duy trì trạng thái hoạt động ổn định của huyết áp.

Hoa trà hoa vàng
Hoa trà hoa vàng

Cách ngâm rượu trà hoa vàng:

Rượu ngâm trà hoa vàng có thể dùng tất cả các bộ phận của cây để ngâm rượu. Người ta có thể dùng quả non, hoa, lá và cả rễ. Nhưng người ta rất ít ngâm rễ dẫu biết đó là quý. Vì trà hoa vàng đang cần được bảo vệ và phát triển quy mô rộng. Rượu trà hoa vàng chỉ cần sử dụng trong 1 thời gian ngắn sẽ thấy công dụng rõ ràng.

Dùng quả non: Sau khi thu hái quả non về đem rửa sạch, phơi 1 nắng. Rồi ngâm rượu trắng có nồng độ 40-45. Ngâm ít nhất 6 tháng để sử dụng. 1kg quả có thể ngâm 5 lít rượu.

Sử dụng hoa để ngâm: Sau khi thu hái hoa về đem rửa sạch, phơi 1 nắng. Rồi ngâm rượu trắng có nồng độ 40-45. Ngâm ít nhất 6 tháng để sử dụng. 1kg hoa có thể ngâm 10 lít rượu.

Lưu ý khi sử dụng: Nên sử dụng 1-3 ly trong mỗi bữa ăn. Tránh lạm dụng quá nhiều để gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Xem thêm: Tác dụng của trà hoa vàng Tam Đảo

Địa chỉ trà hoa vàng chất lượng?

Trà hoa vàng là loại thảo dược có đặc tính kén chọn khí hậu thời tiết và đất trồng. Chúng lại yêu cầu kỹ thuật chăm sóc tỉ mỉ và thận trọng. Nên không thể phát triển rỗng rãi.

Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm về trà hoa vàng có nguồn gốc từ Tam Đảo. Hàng luôn đảm bảo sạch sẽ, không chất bảo quản. Các vị khách ở gần có thể đến qua xem và mua trực tiếp tại vườn. Còn quý khách hàng ở xa có thể liên hệ 0976 836 586 để được đặt hàng theo hình thức qua đường bưu điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *