Cà gai leo có tác dụng tăng cường chức năng gan không ?

Cà gai leo có tác dụng tăng cường chức năng gan không ?
Cà gai leo ngoài tác dụng điều trị bệnh viêm gan B thì còn tác dụng nào khác không ? Người bình thường không bệnh tật gì có dùng được không ? Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc
Bạn Nguyễn Thị Hương ở Bắc Ninh hỏi:

Chào Cà gai leo Việt! Cho em hỏi một chút nhé!
Bố em gần đây đi khám thì thấy men gan cao, thường xuyên bị ngứa toàn thân, ngứa mà người dộp lên từng cục, nhiều người bảo bị dị ứng, mề đay, nhưng có lẽ là do chức năng gan yếu nên xảy ra hiện tượng đấy. Em đọc thấy dùng Cà gai leo có tác dụng bảo vệ gan tốt, tăng cường chức năng gan nên em muốn mua cây cà gai leo về sắc cho bố uống. Cho em hỏi nếu dùng Cà gai leo thường xuyên thì hiện tượng ngứa, mề đay có giảm đi được không ạ. Em cảm ơm!


Trả lời:

Cà gai leo Việt xin chào bạn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Như bạn đã biết cà gai leo là một cây thuốc rất tốt cho Gan. Dẫn chứng: Đã có hàng trục nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước về cây cà gai leo. Ở nước ta cũng có đến 4 đề tài khoa học lớn về Cây thuốc quý này.

Các nghiên cứu Khoa học chỉ ra rằng: Cà gai leo với hoạt chất chính là Glycoalcaloid có tác dụng bảo vệ tế bào Gan, ức chế sự phát triển của xơ gan, tác dụng chống viêm, tác dụng trên colgagenase, chống oxi hóa. Ngoài ra qua nghiên cứu các nhà khoa học còn nhận thấy cà gai leo còn có tác dụng hỗ trợ điều trị Ung thư gan. Đây là một nghiên cứu có ý nghĩa rất lớn vì hiện nay nước ta tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh về Gan rất cao. Nghiên cứu đã giúp ích cho nhiều bệnh nhân viêm gan được tiếp xúc với các loại dược liệu điều trị bệnh có giá rẻ và hiệu quả cao.

Đối với trường hợp bố bạn như bạn vừa kể: Bạn hoàn toàn yên tâm cho bố sử dụng cà gai leo để điều trị bệnh. Chúng tôi cam đoan với bạn, sau một thời gian dùng cà gai leo, các biểu hiện của tình trạng suy giảm chức năng gan của bố bạn sẽ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *